Giỏ hàng(0)SP

Máy cắt Laser cnc - Quy trình sản xuất và bàn giao từ A-Z

Hiện nay, có rất nhiều loại Máy cắt Laser được cung cấp bởi các nhà nhập khẩu trong nước lẫn các nhà sản xuất từ nước ngoài bán trực tiếp cho khách hàng Việt Nam, đa phần đến từ Trung Quốc. Dù có nhiều sự lựa chọn là thế, nhưng điều khiến các doanh nghiệp băn khoăn là giá thành có xứng với chất lượng của sản phẩm cắt cnc hay không? Sau bán hàng họ có được hưởng dịch vụ chăm sóc chu đáo hay không? Bằng thực tế chúng tôi có thể khẳng định: 

 

Những dòng máy cắt cnc đến từ các nước Âu – Mỹ có chất lượng rất tốt nhưng chi phí quá đặt đỏ các doanh nghiệp vừa và nhỏ khó tiếp cận được, hơn nữa chưa chắc khách hàng đã hưởng được dịch vụ tốt do các yêu cầu quá khắt khe về bảo hành. Nhiều sự cố xảy ra mà nhà cung cấp không chịu bảo hành khiến doanh nghiệp dở khóc dở cười vì phải chi tiền mua phụ tùng độc quyền đắt đỏ …

 

Máy cnc do các Công ty nhập khẩu từ Trung Quốc thì có quá nhiều loại và khách hàng như lạc vào "mê hồn trận" không biết đâu mà lần. Thật khó cho các nhà đầu tư muốn mua sản phẩm tốt nhưng lại quá dễ dàng cho những nhà đầu tư chỉ cần biết đến giá rẻ. Muốn giá rẻ nữa có ngay các Công ty ở Việt Nam yêu cầu nhà sản xuất Trung Quốc giảm giá bằng cách: Thay thế các linh kiện chính hãng bằng linh kiện copy mặc dù có TEM, NHÃN MÁC đầy đủ, dùng nguồn cắt cũ lên đời do các công ty khác nâng cấp loại ra… Hiện nay cũng còn một số các nhà cung cấp hàng nhập khẩu từ Trung Quốc uy tín nhưng ngày càng ít dần do họ phải chịu áp lực cạnh tranh "bẩn" rất lớn.

 

Những máy Laser cnc do chính các doanh nghiệp trong nước nhập khẩu trực tiếp từ "công nghệ quảng cáo" hoặc qua tìm kiếm trên Internet với mong muốn mua được máy cắt Laser cnc giá rẻ. Nếu như các doanh nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm thì việc này quá đơn giản nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro vì hứa và trên giấy tờ là một chuyện, còn thực tế lại là chuyện khác. Cầm chuôi dao vẫn là người bán do chúng ta phải trả hết tiền họ mới giao hàng. Một số DN chưa có kinh nghiệm nhưng rất liều lĩnh tự nhập khẩu về sử dụng sản phẩm có giá trị tiền tỷ mặc dù tiềm ẩn quá nhiều rủi ro! May mắn có thể gặp nhà cung cấp tốt nhưng bạn sẽ giải quyết ra sao khi máy gặp sự cố… Vài lần đầu, họ có thể còn hỗ trợ nhưng hầu hết chỉ qua điện thoại hoặc livestream. Ngôn ngữ thì bất đồng nên việc giải quyết vấn đề cực kỳ hạn chế và sau dần thì họ “quên” hẳn bạn. Trong khi số điện thoại này trước khi mua luôn réo gọi, Email kia mỗi buổi sáng tràn đầy những lời tốt đẹp… Khi ấy, bạn lại tìm đến những nhà cung cấp trong nước làm cứu cánh? Họ tối kỵ hỗ trợ những trường hợp này! Họ kinh doanh - họ nuôi cả bộ máy và đội ngũ kỹ thuật và họ trả lương cho nhân viên của họ - Tất cả nằm trong giá thành sản phẩm.

 

Hình khung máy TQ
Hình khung máy bằng thép hộp TQ

 

Toàn Đắc Lộc (TDL) thấu hiểu sự trăn trở của quý khách hàng nên tự trao cho mình SỨ MỆNH giải quyết tất cả các vấn đề trên. 

 

Qua 15 năm hoạt động, ngoài tích lũy nhiều kinh nghiệm trong cả sản xuất và kinh doanh, chúng tôi còn mạnh dạn đầu tư nhiều thiết bị hiện đại để sản xuất hàng loạt các dòng sản phẩm máy cắt Laser có chất lượng cao, giá thành rẻ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và qui mô sản xuất. Các loại model máy cnc chúng tôi đang sản xuất là:

 

- TDL-E Công suất <3000W - bàn đơn

- TDL-S Công suất 2000-6000W – bàn đơn

- TDL-C Công suất 2000-12000W- bàn đôi có bao che

- TDL-D Công suất 2000-6000W - bàn đôi không bao che

- TDL-SP Công suất 2000-6000W- cắt tấm và cắt ống đa diện

 

Máy cắt Laser cnc
Máy cắt Laser cnc TDL-3015S nguồn 3000W-IPG

 

Đến với TDL, Quý khách hàng không chỉ giải quyết được hoàn toàn các khúc mắc trên mà còn được trải nghiệm: Trí tuệ, khát khao Việt có sản phẩm sánh tầm quốc tế, khí thế làm việc hăng say - kỷ luật trong môi trường chuyên nghiệp hiện đại, được nhìn, được sờ nắn, được kiểm tra từng bộ phận cấu thành sản phẩm, được yêu cầu sửa đổi theo ý thích cho MÁY CNC mà mình đã chọn…

 

Fiber Laser CNC là một sản phẩm có giá trị lớn đòi hỏi sản xuất phải có quy trình chuyên nghiệp đầy đủ thiết bị, nhân lực giỏi và nhiều kinh nghiệm, tuân thủ tuyệt đối các qui chuẩn quốc tế, phải có qui trình sản xuất tối ưu mới cho ra được các sản phẩm tốt và giá thành cạnh tranh. Dưới đây là quy trình sản xuất máy cắt laser cnc tại Công ty Toàn Đắc Lộc

 

các dòng máy cắt laser cnc
Các dòng máy cắt Laser được sản xuất tại Toàn Đắc Lộc

 

1. Bản thiết kế máy cắt Laser

 

Chúng tôi có đội ngũ các kỹ sư thiết kế giỏi và ứng dụng các phầm mềm tính toán thiết kế hiện đại: Thiết kế, mô phỏng, kiểm tra đảm bảo khả năng chịu lực của kết cấu, dễ dàng nhanh chóng trong việc lắp ráp, tháo lắp khi sửa chữa và vận chuyển máy cắt Laser

 

Mẫu thiết kế được áp dụng theo quy chuẩn sản phẩm Châu Âu-Nhật, từ thân, vỏ máy, màu sắc… Do đó không những chắc khỏe, đẹp mà còn giảm tối đa diện tích mặt bằng xưởng. Để đạt được bản thiết kế tối ưu trước khi triển khai sản xuất, chúng tôi ngoài việc tổ chức nhiều hội thảo phản biện từ các bộ phận kỹ thuật, còn tham khảo thêm nhiều ý kiến khách hàng.

 

Bản thiết kế máy cắt laser
Bản thiết kế máy cắt laser

 

2. Chế tạo thân máy laser cnc

 

Thân máy máy cnc được chế tạo theo quy trình từ thép tấm chất lượng cao từ các nhà cung cấp uy tín có nguồn gốc rõ ràng. Sau khi cắt tạo hình bằng máy cắt cnc rồi đem cán phẳng trước khi gá và hàn. Qui trình hàn được thiết kế tối ưu và kiểm tra nghiêm ngặt, áp dụng hàn hồ quang chìm, hàn que chịu lực nhằm giảm tối đa ứng suất biến dạng.

 

Thân máy sau khi hàn được khử ứng suất hoàn bằng thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của nhà cung cấp thiết bị của USA. Sau đó chúng được để ngoài trời 30 ngày cho ổn định trước khi qua công đoạn phay.

 

Khu vực chế tạo thân máy
Khu vực chế tạo thân máy

 

3. Phay thân máy và chế tạo các chi tiết cơ khí trong máy cắt laser

 

TDL đã đầu tư nhiều máy phay, tiện cnc để phục vụ sản xuất mà đặc biệt máy phay cnc khổ lớn mà số lượng hiện có ở VN chỉ đếm bằng đầu ngón tay. Thân máy sau khi được khử ứng suất hoàn toàn được đem gá lắp và phay trên máy phay CNC. Thời gian phay xong một thân 2000x6000 mm hết 10 ngày làm việc.

 

Thân sản phẩm sau khi phay xong được khử ứng suất lần cuối rồi vệ sinh sơn 2 lớp chống gỉ đặc biệt để chuẩn bị cho công đoạn lắp. Tất cả các chi tiết cơ khí lắp trên máy cnc đều được gia công phay, tiện cnc, một số theo yêu cầu được tôi mài đảm bảo hoạt động bền lâu.

 

 

4. Chế tạo vỏ máy laser và các kết cấu bao che khác

 

Vỏ máy cnc được lựa chọn bằng tole tấm chất lượng cao, sau đó đem cắt bằng máy cnc và chấn tạo hình. Các sản phẩm tạo hình xong được làm sạch qua 5 công đoạn trước khi đem sơn. Chúng tôi chọn hãng sơn chất lượng cao và áp dụng công nghệ sơn Tĩnh điện đảm bảo độ bền màu sắc dù dùng nhiều và chỉ cần lau là mới.

 

5. Lắp ráp thanh trượt và thanh răng hộp số và động cơ cho máy cắt Laser

 

Thanh trượt và thanh răng là hai chi tiết quan trọng liên quan đến độ chính xác và độ ổn định của máy cắt Laser. Các sản phẩm giá rẻ thì 100% các chi tiết này là hàng COPY mặc dù có TEM-NHÃN, thậm chí LOGO của nhà sản xuất chính hãng. Các dòng máy tiêu chuẩn chúng tôi sử dụng thanh răng thương hiệu YYC/Apex , thanh trượt Hiwin - Đài Loan, hộp số Shimpo Nidec -Nhật

 

Công đoạn lắp thanh trượt và thanh răng được hỗ trợ bởi bộ dụng cụ thiết bị đặc biệt mà TDL đầu tư đến 30.000USD. Do đó đảm bảo độ chính xác cao (0.02mm/4M) và công việc lắp ráp trở nên nhanh chóng.

 

Động cơ TDL sử dụng thương hiệu tốt nhất và phổ biến là Yaskawa - Nhật Bản

 

Lắp thanh răng và thanh trượt cho máy Laser
Lắp thanh răng và thanh trượt cho máy Laser 

 

6. Lắp ráp tủ điện - hệ thống điện - hệ thống điều khiển máy cắt laser

 

Các linh kiện điện tốt sẽ đảm bảo cho sản phẩm hoạt động 24/24 giúp nhà đầu tư nhanh lấy lại vốn. TDL sử dụng các linh kiện điện của các hãng nổi tiếng: Mitsubishi, Omron – Nhật Bản, Schneider - Pháp, Autonics - Hàn Quốc... Cáp điện cáp tín hiệu USA.

 

>>>> Chi tiết các linh kiện lắp ráp trên máy laser TDL-6020S

 

Sử dụng hệ thống điều khiển CNC hiện đại nhiều tiện ích cùng với máy tính công nghiệp Advantech có wifi, màn hình điều khiển cảm ứng giúp cho quá trình hoạt động ổn định lâu dài mà người dùng luôn cảm thấy thoải mái không ức chế nên làm tăng năng suất lao động

 

Lắp tủ điện máy laser

 

Lắp tủ điện máy laser

 

Lắp tủ điện máy laser


7. Lắp ráp hệ thông khí và bôi trơn tự động

 

Bộ điều tiết khí tự động rất quan trọng nó một phần quyết định chất lượng đường cắt. Không chạy theo các sản phẩm giá rẻ, chúng tôi lắp cho tất cả các dòng máy cắt laser là bộ điều tiết khí tự động thương hiệu SMC - Nhật

 

Hệ thống hút khói tự động cục bộ làm giảm công suất động cơ hút khói, do đó tiết kiệm điện năng. Các xilanh khí nén và các van điện từ sử dụng sản phẩm của Airtac - Đài Loan.

 

Hệ thống bôi trơn được cấp cho tất cả các bộ phận chuyển động, bơm nhớt tự động - Đài Loan

 

Van SMC
Van SMC

 

8. Lắp ráp đầu cắt laser và nguồn cắt Laser

 

Đây là khâu quan trọng nhất mà chỉ những nhà sản xuất mới có thể làm được. Các công ty nhập khẩu và thương mại khi gặp các sự cố này đều phải nhờ đến các chuyên gia của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp Đầu cắt và nguồn cắt… Là đại diện của hãng sản xuất nguồn cắt Laser lớn nhất thế giới IPG - Đức tại Việt Nam, chúng tôi được huấn luyện, chuyển giao công nghệ, được tham gia nhiều khóa đào tạo của IPG tại nước ngoài nên hầu hết các sự cố chúng tôi đều xử lý trong nước

 

Chúng tôi cũng là nhà phân phối chính thức tại VN cho hãng sản xuất đầu cắt nổi tiếng là RAYTOOLS nên việc thay thế sửa chữa vô cùng đơn giản.

 

Chuyên gia IPG hướng dẫn lắp nguồn cắt laser
Chuyên gia IPG hướng dẫn lắp nguồn cắt laser

 

Do là đại diện cả cho hãng sản xuất nguồn cắt IPG và hãng sản xuất đầu cắt RAYTOOLS nên chúng tôi luôn có sẵn phụ tùng thay thế, có sẵn nguồn nhân lực được hai hãng này đào tạo để xử lý các sự cố trong nước một cách nhanh chóng nhất… Nếu quý khách mua hàng từ các Công ty nhập khẩu ngoài việc “đổ thừa” nhau không có hồi kết khi sự cố xảy ra và phải chờ rất lâu để giải quyết dẫn đến gián đoạn sản xuất và thiệt hại là vô cùng lớn cho Quý khách hàng.

 

Quy trình lắp ráp đầu cắt và nguồn cắt đòi hỏi kỹ thuật cao và chỉ Kỹ thuật viên được qua đào tạo và sát hạch mới có thể làm được. Nếu cố gắng làm sẽ xảy ra sự cố xảy ra làm hỏng đầu cắt và  đặc biệt là nguồn cắt - giá trị nguồn cắt và đầu cắt chiếm 40-70% giá trị của sản phẩm. Dưới đây là hình ảnh lắp ráp đầu cắt và nguồn cắt.

 

Lắp đầu cắt Raytools
Lắp đầu cắt Raytools

 

9. Kiểm tra các thông số kỹ thuật của tất cả các bộ phận và hệ thống máy

 

Sau khi hoàn thiện hết các bước lắp ráp cơ bản, các kỹ sư sẽ tiến hành kiểm tra các thông số kỹ thuật của: Nguồn cắt, đầu cắt laser, hệ thống điều khiển cnc, hệ thống làm mát, hệ thống dẫn hướng truyền động, hệ thống điện, hệ thống bôi trơn, hệ thống khí, hệ thống hút khói tự động... Bởi chỉ cần một sai sót sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định trong vận hành của máy cắt laser sau này.

 

10. Chạy thử không tải, cắt mẫu thử trên máy laser cnc và làm báo cáo xuất xưởng

 

Chạy thử không tải là bước kiểm tra quan trọng trước khi cắt thử. Qua đó, đội ngũ kỹ sư Toàn Đắc Lộc xác định được chất lượng sản phẩm và tình trạng thiết bị trong quá trình chạy thử không tải từ đó phát hiện và loại trừ những sai sót, khiếm khuyết chưa phát hiện và khắc phục lỗi (nếu có) để sản phẩm xuất xưởng trở lên hoàn hảo.

 

Cắt thử mẫu: Tất cả các sản phẩm cnc trước khi xuất xưởng tùy vào công xuất chúng tôi đều cắt thử tất cả các mẫu cho các loại vật liệu khác nhau với chiều dày khác nhau và lưu kết quả vào trong máy tính, khi bàn giao máy Quý khách hàng không mất thời gian thử và có thể đưa vào sản xuất ngay song song với quá trình huấn luyện.

 

Sau khi hoàn thành kiểm tra, chạy thử , cắt mẫu…Tất cả các thông số đều được ghi vào trong “BÁO CÁO KIỂM TRA XUẤT XƯỞNG” có chữ kỹ của các bộ phận chuyên trách.

 

 

11. Đóng gói vận chuyển - bàn giao máy cắt cnc​

 

Chúng tôi thực hiện việc đóng gói máy móc theo tiêu chuẩn và chịu mọi trách nhiệm cho đến khi bàn gaio xong cho Quý khách hàng. Đối tác vận chuyển của Toàn Đắc Lộc đều là những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay đảm bảo quá trình vận chuyển và bàn giao máy tới tay khách hàng một cách tốt nhất. 

 

12. Lắp đặt-Huấn luyện nhân viên vận hàng-Dịch vụ chăm sóc sau bán hàng

 

Chúng tôi chịu trách nhiệm việc lắp đặt hoàn thiện máy móc cho đến khi nghiệm thu cùng với sự hỗ trợ của Quý khách hàng cũng là dịp để nhân viên vận hành làm quen với tất cả các bộ phận của sản phẩm…

 

Chúng tôi có đội ngũ Kỹ sư giỏi thân thiện, nhiệt tình và được trang bị kiến thức sư phạm giúp cho việc tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng nhất để Quý khách hàng có thể đưa vào phục vụ ngay cho sản xuất. Chúng tôi cam kết bảo hành theo đúng qui định và luôn có mặt trong vòng 24h tính từ khi nhận được báo cáo sự cố. Việc chăm sóc khách hàng không chỉ trong thời gian bảo hành mà là trọn đời.

 

Vừa rồi là quy trình sản xuất một chiếc máy cắt Laser CNC được sản xuất tại Công ty Toàn Đắc Lộc. Mời quý khách hàng, tham xem đoạn video clip cụ thể những công đoạn chính sản xuất máy Laser cnc tại Việt Nam

 

 

>>>> Xem thêm: Tổng hợp các ứng dụng của máy cắt Laser cnc

>>>> Xem thêm: Chức năng máy cắt cnc laser fiber

 

Trong quá trình sản xuất tới khi bàn giao máy cnc cho khách hàng, Toàn Đắc Lộc luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho khách hàng đến tham quan nhà máy, cũng như giám sát các quy trình sản xuất máy của chính họ.

 

Kính mời quý khách hàng đến ngay Toàn Đắc Lộc để trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời cho người Việt.

 

Chúng tôi tin rằng, hợp tác với chúng tôi Quí khách hàng không chỉ hài lòng mà còn gặp nhiều may mắn và nhiều thành công…

 

--------------

Thông tin liên hệ 

Công ty TNHH TOÀN ĐẮC LỘC
Nhà sản xuất Máy cắt CNC công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ: Số N3/1, Quốc Lộ 51, Khu phố 1, Phường Long Bình Tân, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: 02513.831.104 / 02513.832.415
Di động: 0917.26.44.99
Hotline: 0903.354.737
Email 1: toandacloc@gmail.com
Email 2: tdl.kd2@gmail.com
Website: 
https://toandacloc.com/

 

 

CÔNG TY TNHH TOÀN ĐẮC LỘC CÔNG TY TNHH TOÀN ĐẮC LỘC CÔNG TY TNHH TOÀN ĐẮC LỘC CÔNG TY TNHH TOÀN ĐẮC LỘC CÔNG TY TNHH TOÀN ĐẮC LỘC CÔNG TY TNHH TOÀN ĐẮC LỘC CÔNG TY TNHH TOÀN ĐẮC LỘC CÔNG TY TNHH TOÀN ĐẮC LỘC CÔNG TY TNHH TOÀN ĐẮC LỘC

tư vấn viên

------ Mr. Tình ------ Máy cắt Laser
------ Mr. Tình ------ Máy cắt Laser
Biên Hòa
toandacloc@gmail.com
-----Ms. Hồng-----Plasma/Laser CNC
-----Ms. Hồng-----Plasma/Laser CNC
Biên Hòa
tdl.kd03@gmail.com
-------Ms. Nhi-------Máy Hàn&Phụ kiện
-------Ms. Nhi-------Máy Hàn&Phụ kiện
Biên Hòa
toandaclockd@gmail.com
-----Mr. Truyền-----Máy cắt Laser
-----Mr. Truyền-----Máy cắt Laser
Biên Hòa
tdl.kd06@gmail.com
-----Mr. Huyên----- Plasma/Laser CNC
-----Mr. Huyên----- Plasma/Laser CNC
Thái Bình
plasmacnctb@gmail.com
Hotline tư vấn: 0903354737
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường
google-site-verification=eqx8i7AkHPQ_4UBtIhYGS1r-RM-8EPKX8QYabDqOVI0